6 cách vệ sinh xe nâng điện CHUẨN NHẤT!

Xe nâng điện trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn gây ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của xe, việc vệ sinh xe nâng thường xuyên là điều quan trọng không được bỏ qua trong quá trình sử dụng.

Doanh nghiệp sẽ đưa các quy định và yêu cầu liên quan đến vệ sinh và bảo dưỡng xe nâng trong các quy tắc và quy định vận hành xe nâng, tuy nhiên các phương thức vận hành cụ thể không rõ ràng. Thường có một số hiểu lầm trong việc vệ sinh hàng ngày như rửa trực tiếp bằng nước, nếu vệ sinh xe nâng điện theo cách này thì xe nâng sẽ bị phá hủy.

1. Xả trực tiếp với nước

Để tiết kiệm sức lao động và thời gian, người lái xe nâng sử dụng nước đóng chai hoặc vòi để tắm xe nâng, hoặc thậm chí xả trực tiếp bằng súng bắn nước cao áp. Xe nâng điện không có tác dụng làm kín tốt hơn xe ô tô, được thiết kế để hoạt động trong nhà và không có khả năng chống mưa và nước. Ai cũng biết linh kiện mạch điện sợ nước nhất, sau khi rửa sạch thân xe nâng điện bằng nước, nước sẽ chảy vào mặt dưới đế theo khe hở thân xe và khe hở bàn đạp gây hư hỏng linh kiện mạch điện.

Đầu tiên, sẽ có một số “lỗi mềm”, đó là xe nâng lâu lâu bị hỏng, hỏng một thời gian không di chuyển, một thời gian không sửa chữa được, sau đó là linh kiện mạch. Xe nâng bị hư hỏng, xe nâng ” chui ” , cần thay công tắc tơ điện. Quạt làm mát, công tắc hành trình, … và cả đại tu động cơ; nguyên nhân nghiêm trọng nhất là do chập ắc quy hoặc các mạch điện khác, mà nguyên nhân khói và lửa trong quá trình vận hành, và làm cháy xe nâng.

2. Không tắt nguồn khi vệ sinh xe nâng

Sau khi đỗ xe, thay ắc quy và vệ sinh sạch sẽ, đồng thời tắt nguồn khi không vận hành xe nâng điện. Nếu không, có thể vô tình chạm vào công tắc điều khiển xe nâng và gây ra tai nạn. Cũng có thể khi sử dụng giẻ ướt hoặc các dụng cụ kim loại khác, các điện cực âm và dương của pin hoặc các linh kiện điện tử khác có thể bị đoản mạch. Điện áp của ắc quy xe nâng vượt quá tải trọng của cơ thể người sẽ có nguy cơ bị điện giật. Vậy, cách vệ sinh xe nâng đúng cách là gì?

1. Đầu tiên vệ sinh bên ngoài xe nâng điện, yêu cầu phải tắt nguồn điện của xe trước khi vệ sinh để tránh hiện tượng đoản mạch gây ra bởi hiện tượng xe trong quá trình vệ sinh và gây hư hỏng điện.

2. Bên ngoài thân xe nâng bằng khăn ẩm.

3. Điện áp khác nhau của thiết bị khi làm sạch xe nâng điện, có thể được sử dụng để thổi bụi từ điện áp lưới khí nén trên nó, cần lưu ý rằng điện áp của phần tử không thể sử dụng áp suất cao rửa nước .

4. Sau khi hoàn thành việc làm sạch xe nâng điện, theo các điểm bôi trơn xe hoặc các bộ phận cần kiểm tra bôi trơn, và thời gian để thêm chất bôi trơn .

5. Bộ xếp pin xe điện được rửa bằng nước, nhưng nước không thể vào bên trong tế bào . Tốt nhất bạn nên nhấc ra để rửa để tránh nước vào một số bộ phận của xe nâng.

6. Để duy trì hoạt động linh hoạt của lốp xe nâng điện, sau mỗi lần vận chuyển xong cần phải tháo gỡ kịp thời các bộ phận bám trên bánh xe và các bộ phận khác của xe để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của xe .

Xe nâng điện là thiết bị xử lý được nhiều công ty sử dụng, chỉ bằng cách làm vệ sinh hàng ngày xe nâng thì chúng ta mới có thể tiếp tục phục vụ chúng ta. Vì vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý vệ sinh xe nâng điện thường xuyên, đồng thời bảo trì, bảo dưỡng chúng để xe vận hành ổn định, an toàn với hiệu suất cao.