[Cảnh báo] Khi những sự cố này xảy ra với ắc quy xe nâng điện, bạn nên thay thế nó!

Sau khi xe nâng điện sử dụng một thời gian dài, chúng ta sẽ thấy rằng xe nâng điện không chạy được xa và nhanh như lúc mới mua, tại sao? Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng có vấn đề với pin. Vậy thay ắc quy xe điện bao lâu là hợp lý nhất? Những trường hợp nào nên thay pin?

Nếu bình ắc quy xe nâng của bạn gặp phải những trường hợp sau có nghĩa là bình ắc quy xe nâng của bạn đã “ hết tuổi thọ ” và phải thay bình mới.

Ắc quy xe nâng nóng lên nghiêm trọng khi sạc : khi ắc quy hết tuổi thọ, điện cực dương sẽ bị mềm đi nghiêm trọng, chất hoạt động sẽ rơi ra, điện trở bên trong tăng lên và các thành phần tạp chất trong điện cực sẽ tiếp tục hòa tan ra ngoài, điều này sẽ làm tăng tốc độ biến đổi khí trong quá trình nạp, hiệu suất kém và sinh nhiệt, khi nạp sẽ làm tăng tốc độ biến đổi khí. Bạn mở bình điện xe nâng điện ra kiểm tra sẽ thấy bình điện bị đen và không thể sửa chữa được khi bình điện vô hiệu nặng sẽ làm cho bình điện xe nâng điện nhanh hết ngay sau khi sạc.

Các hiệu suất khác nhau bị giảm đi đáng kể : thiếu điện rõ ràng, chạy không xa, chạy không nhanh, lúc này ắc quy xe nâng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như nóng và biến dạng xe nâng điện, đoản mạch, hở mạch và cháy hoặc nổ nghiêm trọng.

Dung lượng xả thực tế của ắc quy nhỏ hơn 60% dung lượng định mức : Sau khi ắc quy gặp trường hợp này, nếu sau khi bảo dưỡng mà ắc quy vẫn không tăng lên đáng kể thì có thể xác định là ắc quy đã bị chai. Điều này là do trong quá trình sử dụng ắc quy xe nâng điện, sau khi dung lượng giảm xuống còn khoảng 60% thì về cơ bản tất cả các linh kiện đã đến trạng thái hư hỏng, sự suy giảm này có xu hướng tăng tốc dần, ắc quy xe nâng điện sẽ nhanh chóng bị mất điện hoàn toàn. và công suất phóng điện.

Dung lượng ắc quy xe nâng điện giảm, hoạt động kém đi, khi ắc quy xe nâng điện không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng thì ắc quy xe nâng phải được thay thế kịp thời để tránh những rắc rối không đáng có và tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của mình và sự an toàn của những người khác! Ngoài ra, việc lựa chọn bình ắc quy xe nâng chất lượng cao và bền là điều rất quan trọng, ví dụ như ắc quy lithium thời Ningde sử dụng trong xe nâng Hangcha ắc quy lithium có đủ năng lượng và không sợ lạnh, điều này mạnh mẽ nhất là nó có Tuổi thọ cao và có thể sử dụng sau khi sạc giờ, là “người bạn đồng hành” thực sự tốt cho xe nâng điện.